Market

COCOCO ส่งซิกผลงาน Q2/67 สดใส จ่อเปิดตัว New Packaging เร็วๆ นี้
21 พ.ค. 2567

บมจ.ไทย โคโคนัท แย้มผลงานในไตรมาส 2/67 สดใสต่อเนื่อง ตามฤดูกาลและสภาพอากาศร้อน ดันยอดขายน้ำมะพร้าวพุ่ง เตรียมเปิดตัวบรรจุภัณฑ์แบบใหม่ (Slim can – PET ) ครองตลาดปัจจุบันและขยายฐานลูกค้าใหม่ รวมถึงบุกตลาดออนไลน์  สร้างการเติบโตของแบรนด์

 

ดร.วรวัฒน์ ชิ้นปิ่นเกลียว  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทย โคโคนัท จำกัด (มหาชน) หรือ “COCOCO” ผู้ผลิต-จำหน่าย และส่งออกผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมะพร้าวรายใหญ่ของไทย เปิดเผยว่า บริษัทฯคาดการณ์ว่าแนวโน้มผลการดำเนินงานในไตรมาส 2/2567 น่าจะมีทิศทางที่ดีต่อเนื่อง โดยเป็นไปตามฤดูกาล และช่วงฤดูร้อน ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มน้ำมะพร้าวมียอดขายที่ปรับตัวสูงขึ้น นอกจากนี้ บริษัทฯเตรียมที่จะเปิดตัว New Packaging อย่างรูปแบบแพ็คเกจSlim can และ PET  เพื่อขยายกลุ่มตลาดปัจจุบัน และขยายฐานไปยังกลุ่มลูกค้าใหม่รวมถึงช่องทางออนไลน์ โดยคาดว่าจะได้รับกระแสการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค

 

ขณะเดียวกัน ในไตรมาส 2/2567 บริษัทย่อยของ COCOCO นำโดย บริษัท ไทย ออซัม จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารสัตว์เลี้ยงประเภทสุนัขและแมว จากวัตถุดิบคุณภาพสูงที่ได้มาตรฐานสากลและผลิตด้วยการใช้นวัตกรรมที่หลากหลายที่มุ่งเน้นการผลิตอาหารเพื่อสุขภาพแก่สัตว์เลี้ยง ภายใต้ตราสินค้า Moochie ยังมีการออกสินค้าใหม่อย่างต่อเนื่อง อย่างผลิตภัณฑ์ Superfood bite Kibble Tuna premium และ Brand VetMoo+ ซึ่งจะช่วยสนับสนุนต่อการเติบโตของบริษัทฯ

 

ภาพรวมของ COCOCO ที่ผ่านมานั้น มีการเพิ่มฐานลูกค้าใหม่และมีสำรวจตลาดอยู่เสมอ เพื่อขยายส่วนแบ่งทางการตลาด รวมถึงมีการเข้าร่วมการจัดงานแสดงสินค้าผู้บริโภคชั้นนำทั่วโลก โดยในไตรมาสนี้จะมีเข้าร่วมงาน Thai Fex ที่ประเทศไทย และงาน Seoul Food ที่ประเทศเกาหลี 

 

สำหรับผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ในไตรมาส 1/2567 ( งวด 1 ม.ค.- 31 มี.ค. 2567) บริษัทฯ มีกำไรสุทธิเท่ากับ 203.64 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 204.39% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 66.90 ล้านบาท และมีบริษัทฯ มีรายได้รวม 1,397.62 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 62.18% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 861.76 ล้านบาท โดยเป็นไปตามรายได้จากการขายและบริการที่เพิ่มขึ้น ส่งผลให้เกิด Economy of Scale ของกำลังการผลิต รวมถึงการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทุกประเภทเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลิตภัณฑ์น้ำมะพร้าวและผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์เลี้ยงเนื่องจากบริษัทฯ สามารถขยายช่องทางการจัดจำหน่ายได้ทุกช่องทางการตลาด 

 

Copyrights © 2021 All Rights Reserved by Clubhoon.com